Du lịch

  • Mã Trường: TBD
  • Mã Ngành: 7810101
  • Tổ hợp xét tuyển: C00, C20, D01, D14

Nếu bạn thích khám phá lịch sử những vùng đất mới, gặp gỡ làm quen với những người có văn hóa khác nhau và giúp họ hiểu biết hơn những địa chỉ văn hóa mới, thì đây là ngành học thích hợp cho tương lai của bạn.

Đại học Thái Bình Dương giúp bạn biến ước mơ thành sự thực với hai chuyên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, và Hướng dẫn Du lịch – Lữ hành trong chương trình Cử nhân Du lịch.

Bạn sẽ có những kỹ năng và kiến thức làm trong các môi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Các đối tác chiến lược của Nhà trường như Vinpearl Nha Trang, khách sạn Sheraton, InterContinental Nha Trang là những địa chỉ không chỉ cho bạn thực tập thực tế, mà còn là một trong các nhà tuyển dụng khi bạn tốt nghiệp.

Tỗng quan Cấu trúc Chương trình

Các học phần chính gồm Tâm lý du khách, Thiết kế tour, Nghiệp vụ thuyết minh du lịch, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Tổ chức sự kiện và lễ hội, Nghiệp vụ và quản lý tiền sảnh, nhà hàng, Nghiệp vụ bar và pha chế đồ uống. Ngoài ra bạn sẽ thực tập trong các nhà hành khách sạn thực tế để hoàn chỉnh kỹ năng thực hiện và quản lý trong lĩnh vực du lịch.

Phương pháp giảng dạy & đánh giá

Hình thức học đa dạng và sinh động, gồm các buổi học trên lớp, thuyết trình, tọa đàm chuyên đề do giảng viên hoặc chuyên gia khách mời. Bạn sẽ thực hiện các đồ án theo nhóm. Phương thức này giúp bạn đạt kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp.

Bạn sẽ thực tập tại doanh nghiệp, tham quan các tuyển điểm du lịch, tăng cường kiến thức tổng quát với các học phần về văn hóa, văn học, xã hội học, tư duy phản biện. Bạn có thể chọn một hoặc vài học phần thuộc lãnh vực khoa học tự nhiên ở các khoa khác để tích lũy đủ tín chỉ.

Bạn sẽ chứng tỏ mức độ tiếp thu của mình qua các hình thức đánh giá, gồm các kỳ kiểm tra, làm đồ án nhóm hoặc cá nhân, bài tập tại nhà và tại lớp, kỹ năng thuyết trình và hoạt động trong lớp.

Triển vọng nghề nghiệp

 Tốt nghiệp với bằng Cử nhân ngành Du lịch, bạn sẽ sẵn sàng làm việc với các kỹ năng chuyên môn. Nhà tuyển dụng trong và ngoài nước đang thiếu nhân lực trong ngành du lịch và chắc chắn bạn sẽ là ứng viên đầy triển vọng. Ngoài các vị trí quản lý  trong khu nghỉ dưỡng, bạn còn có thể làm việc trong các lãnh vực tổ chức tour, đại lý du lịch, tổ chức sự kiện, quản lý dịch vụ chuyên nghiệp trong nhà hàng và khách sạn

Thời gian hoàn thành Văn bằng Cử nhân

3.5 năm hoặc nhanh hơn tùy số tín chỉ bạn hoàn thành trong mỗi học kỳ.

Tổng số tín chỉ: 129

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾNPhương thức tuyển sinh

Phương thức 1. Xét tuyển dựa vào học bạ THPT theo kết quả của 05 học kỳ (HK 1 và HK 2 lớp 10, HK 1 và HK 2 lớp 11, và HK 1 lớp 12) hoặc học bạ của cả 03 năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Phương thức 2. Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 theo tổng điểm 03 môn tổ hợp xét tuyển.

Phương thức 3. Xét tuyển các trường hợp sau: tốt nghiệp trung cấp; tốt nghiệp THPT đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5, TOEFL iBT 60, TOEIC 600), hoặc đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi (Học sinh giỏi cấp tỉnh, Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Olympic truyền thống 30-4).
Báo chí viết về ngành Du lịch

Học ngành Du lịch ĐH Thái Bình Dương: Cơ hội làm việc tại khách sạn 5 sao (Báo Giáo dục & Thời đại)

  • Mã Trường: TBD
  • Mã Ngành: 7810101
  • Tổ hợp xét tuyển: C00, C20, D01, D14