Cẩn thận kẻo đã trúng tuyển đại học sớm vẫn… trượt

8h00 sáng 18/7, Bộ GD-ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Đây sẽ là thời điểm quan trọng để thí sinh chốt nguyện vọng xét tuyển đại học.

Bộ GD-ĐT quy định sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2023, tất cả thí sinh (gồm thí sinh tự do) phải tiếp tục đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn/) hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Giai đoạn xét tuyển sớm đã kết thúc, thí sinh cần tiếp tục thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (gồm các ngành đã đạt điểm trúng tuyển sớm và cả các ngành đăng ký xét điểm thi THPT nếu có) trên hệ thống chung của Bộ GD-ĐT để được xử lý theo quy trình toàn quốc, từ đó mới có kết quả trúng tuyển cuối cùng. Đây là quy định bắt buộc đối với tất cả thí sinh. Năm nay thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7.

Thí sinh phải sử dụng tài khoản cá nhân để thực hiện đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến trên hệ thống của Bộ. Thí sinh tự do (đã tốt nghiệp THPT, trung cấp) chưa có tài khoản đăng ký xét tuyển, cần sớm liên hệ Sở GD-ĐT nơi mình thường trú để được cấp tài khoản sử dụng cho việc đăng ký xét tuyển trên hệ thống đến ngày 20/7.

Việc đăng ký số lượng nguyện vọng và sắp xếp thứ tự các nguyện vọng trên hệ thống chung hoàn toàn do thí sinh quyết định. Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các trường được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất. Thí sinh cần hết sức lưu ý để tránh trường hợp đã trúng tuyển sớm nhưng vẫn rớt do thực hiện sai quy định.

Trong quá trình đăng ký nguyện vọng trực tuyến, thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình. Nếu bỏ dở hệ thống sẽ không cập nhật và không nhận thông tin đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh. Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký nguyện vọng của thí sinh.

“Chiến thuật” để tăng cơ hội trúng tuyển

Ông Nguyễn Thành Hưng –  Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Thái Bình Dương cho biết, năm nay thí sinh vẫn được đăng ký vô số nguyện vọng nhưng các em không nên đăng ký quá nhiều. Nếu đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm vào ngành, trường mình mong muốn chỉ cần đăng ký nguyện vọng 1 ngành, trường đó lên hệ thống thì chắc chắn sẽ trúng tuyển. Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học chậm nhất đến 17h ngày 30/7.

Tính điểm xét tốt nghiệp THPT thế nào?

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi của thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp (gồm có toán, ngữ văn, ngoại ngữ và bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội), cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và điểm trung bình cả năm lớp 12. 

Trong đó, điểm trung bình của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tuyển tốt nghiệp.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT như sau:

Bài: Nguyễn Hồng

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
23.08.2023

Trường Đại học Thái Bình Dương tuyển bổ sung 500 chỉ tiêu

Sau khi công bố điểm chuẩn vào ngày 22/8, Trường Đại học Thái Bình Dương thông báo xét tuyển 500 chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung cho 13 ngành đào tạo. Ông Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông cho biết, điểm chuẩn của trường năm nay không có biến […]

29.08.2023

Hướng dẫn kích hoạt và sử dụng Email sinh viên

Trường Đại học Thái Bình Dương (ĐH TBD) chúc mừng bạn trở thành tân sinh viên khóa 2023. Thay mặt Nhà trường, Trung tâm Kết nối và Hỗ trợ sinh viên (Trung tâm KN&HTSV) gửi đến bạn 01 địa chỉ Email có dạng mặc định chung: Thông tin về Mã số sinh viên, Ngành học, […]

24.08.2023

Thông báo: Hướng dẫn nhập học đối với tân sinh viên đại học chính quy 2023

Trường Đại học Thái Bình Dương xin chúc mừng thí sinh trúng tuyển và chính thức trở thành tân sinh viên của trường. Mời các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây để hoàn thành thủ tục nhập học: Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ nhập học Phiếu đăng ký nhập học: (bấm vào đây để […]