Học bổng đến trường – Vững đường tương lai

Trường ĐH Thái Bình Dương (TBD) vừa tổ chức Chương trình Tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp với chủ đề “Học bổng đến Trường – Vững đường tương lai”. Chương trình được phát trực tuyến tại fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthaibinhduong.

Mùa tuyển sinh 2020, Đại học Thái Bình Dương dành 200 suất Học bổng Phát triển tài năng, 100 suất Học bổng Vượt khó, 10 suất Học Bổng Vì công lý và nhiều suất Học bổng Doanh nghiệp cho học sinh trúng tuyển vào trường và có đơn đăng ký chương trình học bổng. Cũng trong năm 2020, đối tác chiến lược là Ngân Hàng Á Châu (ACB) nhận 10 sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế và Luật tham gia chương trình The Nexk Bankers.

TS Nguyễn Trùng Lập – Trưởng Phòng Đào tạo trao đổi về chương trình đào tạo, chính sách học bổng và các bước đăng xét tuyển Học bổng TBD 2020

Tại chương trình, nhiều câu hỏi trực tuyến và tin nhắn đã gửi đến ban tổ chức. Thầy Nguyễn Trùng Lập và hai bạn sinh viên đã những chia sẻ, giao lưu, trao đổi về chương trình đào tạo, chính sác học bổng, đặc biệt các bước đăng ký học bổng TBD trước thềm năm học mới 2020 -2021.

SV Kim Ngân chia sẻ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển và ứng tuyển Học bổng TBD

Là một trong nhiều sinh viên  đạt Học bổng Phát triển tài năng, bạn Huỳnh Thị Kim Ngân chia sẻ: “Cơ duyên Ngân được tiếp cận Học bổng TBD là nhờ tìm hiểu các kênh truyền thông và anh chị tư vấn của Phòng Tuyển sinh & Truyền thông. Ngân chia sẻ thật với các bạn cách làm bộ hồ sơ đầy đủ và có tính thuyết phục với Hội đồng Học bổng: Ngoài minh chứng kết quả học tập cao, bạn không quên viết thư tự giới thiệu, thư giới thiệu của thầy cô, các chứng nhận như:giấy khen, các giải thưởng, hoạt động xã hội, chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế, v.v góp phần tănglợi thế cạnh tranh cho bạn”.

SV Nguyên Trang chia sẻ về Học bổng Vượt khó

Còn sinh viên Võ Thị Nguyên Trang xúc động: “Gia đình em không thuộc hộ nghèo nhưng cơn bão Damrey 2017 đã đánh sập chuồng trại và gia súc nên gia đình rơi vào khốn khó, nợ nần. Em tưởng chừng phải dừng lại ước mơ đại học. Qua thông tin truyền thông , em biết được thông tin học bổng của Đại học Thái Bình Dương nên mạnh dạn đến trường và được anh chị tư vấn của Phòng Tuyển sinh & Truyền thông hướng dẫn tận tình. Em làm bộ hồ sơ đầy đủ theo sự hướng dẫn nhiệt tình của anh chị tư vấn và chờ đợi kết quả. Gia đình em thật hạnh phúc khi em vừa trúng tuyển đại học vừa  đạt Học bổng Vượt khó toàn phần 2019, niềm hạnh phúc được nhân đôi. Đến bây giờ nghĩ lại ngày biết tin kết quả đạt học bổng, em vẫn còn  cảm xúc hạnh phúc”.

Nhiều năm qua, Học bổng Vượt khó của TBD đã chắp cánh cho nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Qua trường hợp sinh viên Võ Thị Nguyên Trang, thấy rằng không nhất thiết phải là hộ nghèo/cận nghèo có mã số mà những biến cố bất ngờ do thiên tai, địch họa, dịch bệnh làm cho cuộc sống gia đình khánh kiệtđã tác động đến đời sống tinh thần và vật chất, khiến nhiều học sinh có thể dang dở giấc mơ học đại học nhưng có thể là một điều kiện đặc biệt được Hội đồng Học bổng TBD quan tâm. Do đó chỉ cần bạn viết thư trình bày chân thật, có cầu tiến, khát vọng và minh chứng được hoàn cảnh khó khăn thì Học bổng Vượt khó không còn xa vời như bạn tưởng.

Kim Ngân và Nguyên Trang cũng nhắn nhủ các bạn 2k2: “Hãy tự tin và mạnh dạn đăng ký xét tuyển và làm hồ sơ Học bổng TBD 2020 nhé!”

Tin, ảnh: Bá Nha

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
08.04.2021

Sôi nổi hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp từ 29/3 – 4/4

Từ 29/3 đến 4/4/2021, Trường ĐH TBD tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh nhiều tỉnh/thành duyên hải miền Trung và Tây Nguyên thu hút hàng nghìn học sinh THPT.

01.04.2021

3 bước đăng ký xét tuyển học bạ vào ĐH TBD

Trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường: TBD) gửi đến các bạn quy trình hướng dẫn đăng ký xét tuyển học bạ THPT.

01.03.2021

Tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 (xét tuyển đợt 1)

Trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 đợt 1 theo các phương thức tuyển sinh.