Kết nối doanh nghiệp hỗ trợ thực tập, tuyển dụng sinh viên

Mới đây, ĐH Thái Bình Dương (TBD) đã kết nối với 2 doanh nghiệp về phối hợp hỗ trợ kỹ năng, tạo điều kiện thực tập, tuyển dụng đối với sinh viên Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa, Khoa Kinh tế và Luật.

GoRoTrip hỗ trợ kỹ năng kinh doanh du lịch

Đó là một trong nhiều nội dung được thảo luận giữa Công ty TNHH GoRoTrip và Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa, ĐH TBD ngày 2/11. Khóa huấn luyện đầu tiên dự kiến tổ chức cuối năm nay. Đoàn công tác GoRoTrip có ông Trần Nam Thắng – Giám Đốc Công ty và bà Lê Hoài Tường Vy – Trưởng Phòng Kinh Doanh.

GoRoTrip hy vọng vào các dự án hợp tác về: Thực tập tốt nghiệp trên công việc thực thụ; Hội thảo chuyên đề về khả năng tiếp cận thị trường du khách các nước Malaysia, Philippines; Đào tạo kỹ năng và thực hành cho sinh viên.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 bên

Theo đó, có 20 suất học (được tài trợ 100%) dành cho sinh viên tuyển chọn trong và ngoài Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa (không phân biệt ngành học). Cuối khóa, sinh viên được đồng cấp chứng nhận bởi doanh nghiệp và nhà trường. Sinh viên có cơ hội làm việc hưởng lương bán thời gian ngay khi còn đi học hoặc toàn thời gian ở các vị trí khác nhau của GoRoTrip.

ĐH TBD
Khoa Ngôn ngữ, du lịch và Văn hóa, ĐH Thái Bình Dương tặng quà Công ty GoRoTrip

TS Võ Sáng Xuân Lan – Trưởng Khoa Ngôn ngữ, Du lịch và Văn hóa, Đại học TBD bày tỏ sẵn sàng tạo một thỏa thuận hợp tác lâu dài hơn nữa giữa hai bên.

Bà Lê Thị Lan Hương – Trung tâm Kết nối & Hỗ trợ Sinh viên, Đại học TBD cho biết sẽ thông tin rộng rãi về các chương trình huấn luyện và thực tập. Trung tâm sẽ tư vấn tuyển chọn những sinh viên phù hợp cho các chương trình hợp tác giữa 2 bên.

Cơ hội tuyển dụng sinh viên TBD từ Green Bay Land

Khoa Kinh tế và Luật đã làm việc với Công ty TNHH Green Bay Land tại Trường ĐH TBD trong ngày 3/11. ThS. Nguyễn Hữu Quy – Phó Trưởng Kinh tế và Luật, Đại học TBD và ThS. Đặng Xuân Chỉnh, Bí thư Đoàn trường Đại học TBD đã tiếp đón, làm việc với Green Bay Land.

Bà La Mộc Chi – Giám đốc nhân sự, Công ty TNHH Green Bay Land giới thiệu về thị trường việc làm ở Nha Trang và nhu cầu tuyển dụng của Green Bay Land.

Việc làm sinh viên TBD
ĐH Thái Bình Dương tặng quà lưu niệm đại diện Green Bay Land

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tổ chức Workshop: “Nghề Kinh doanh Bất động sản” cuối năm 2020. Hai bên cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác để hỗ trợ sinh viên TBD trong tương lai.

Tin, ảnh: Trung tâm QHDN và Cộng đồng