Hỏi đáp

Tín chỉ là gì?

Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, bằng 60 giờ thực tập tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp.

Để tiếp thu được một tín chỉ sinh viên phải dành ít nhất 30 giờ chuẩn bị ngoài giờ lên lớp.

Học phí của trường bao nhiêu?

Nhà trường cam kết không tăng học phí trong toàn khóa học.

Bên cạnh đó sinh viên được tham gia xét học bổng dựa trên thành tích học tập trong năm kết hợp với đánh giá quá trình tham gia hoạt động tại trường, Học bổng gồm nhiều mức với giá trị lên đến 100% học phí của học kỳ kế tiếp. Chi tiết học bổng tham khảo tại đây.

Chính sách vay vốn dành cho sinh viên trường Thái Bình Dương luôn đồng hành trong suốt quá trình học tập của sinh viên. 

Học phí năm 2021: 640.000 đồng/tín chỉ.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, năm học 2021-2022, trường ĐH TBD thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng thiết thực để hỗ trợ tân sinh viên và sinh viên:

  • Giảm 45% học phí năm nhất và 25% học phí các năm còn lại;
  • Ứng trước học bổng 10 triệu đồng mua laptop học tập;
  • Miễn phí nhập học hoặc miễn phí 6 tháng ở KTX ĐH TBD;
  • Giãn đóng học phí năm học 2021-2022 theo nguyện vọng.

Đối với sinh viên các khóa khác:

  • Giảm 20% học phí năm học 2021-2022;
  • Giãn đóng học phí năm học 2021-2022 theo nguyện vọng.

Tổng số tín chỉ là bao nhiêu?

Chương trình đào tạo được xây dựng theo học chế tín chỉ với tổng số 130 tín chỉ/toàn khóa. Đồng thời bạn có thể chọn ngành phụ trong quá trình học. Ví dụ, khi học ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể lựa chọn để học một trong các chuyên ngành phụ như: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Hướng dẫn Du lịch Quốc tế… Các ngành phụ sẽ tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho các bạn ứng tuyển xin việc sau khi tốt nghiệp.

Thời gian khóa học theo lộ trình mẫu khoảng 3,5 năm. 1 năm học sẽ có 3 học kỳ, mỗi học kỳ 4 tháng.

Trường áp dụng học chế tín chỉ, sinh viên được chọn môn học, được tự thiết lập lộ trình học của mình. Vì vậy, sinh viên có thể chủ động đăng ký nhiều môn học và rút ngắn thời gian học, xét tốt nghiệp sớm.

Số tín chỉ trong mỗi học kỳ không giống nhau. Học phí bình quân khoảng 7,6 triệu đồng/học kỳ, 23 triệu đồng/năm.

Chương trình đào tạo như thế nào?

Chương trình đào tạo của ĐH Thái Bình Dương được thiết kế dựa trên các hình thức học tập đa dạng và sinh động, áp dụng triết lý giáo dục khai phóng và hệ thống tín chỉ bắc Mỹ nên SV được chọn môn học mình thích, tự xây dựng lộ trình học. Cách thức đào tạo của TBD sẽ giúp sinh viên xây dựng cho mình năng lực tự chủ trong cuộc sống, năng lực tự học tự thích nghi với những biến động của xã hội.

Chương trình học bao gồm các buổi học trên lớp, thuyết trình, tọa đàm chuyên đề do giảng viên hoặc chuyên gia khách mời. Sinh viên có cơ hội thực hiện các đồ án theo nhóm. Phương thức này giúp sinh viên đạt được kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp. Đồng thời, SV sẽ được tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Quá trình tham gia thực tế này hỗ trợ cho sinh viên tăng cường, củng cố kiến thức tổng quát và tư duy phản biện.

Sinh viên có thể lựa chọn một hoặc vài học phần thuộc các lãnh vực khác ở các khoa khác để tích lũy đủ tín chỉ cho chương trình học.

Cuối kỳ, sinh viên sẽ chứng tỏ mức độ tiếp thu của mình qua các hình thức đánh giá, gồm các kỳ kiểm tra, làm đồ án nhóm hoặc cá nhân, bài tập tại nhà và tại lớp, kỹ năng thuyết trình và hoạt động trong lớp.

Phương thức tích lũy tín chỉ này sẽ xây dựng nền tảng kiến thức đa dạng cho sinh viên. Do đó, SV có khả năng thích nghi với những công việc mới, ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Chính sách học bổng tuyển sinh của trường như thế nào?

Trường Đại học Thái Bình Dương dành 300 suất học bổng với tổng giá trị hơn 13 tỷ đồng dành cho tân sinh viên năm 2021 với hạn mức lên đến 100% học phí toàn khóa học.

Học bổng đa dạng với nhiều cách xét nhằm tạo điều kiện cho nhiều hoàn cảnh khác nhau của thí sinh. Qua đó giúp cho nhiều thí sinh có thể tiếp tục con đường học vấn và bớt gánh nặng học phí. Sẽ có 3 đợt xét học bổng, và đợt đầu tiền bắt đầu vào tháng 3/2021.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, năm học 2021-2022, trường ĐH TBD thực hiện chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng thiết thực để hỗ trợ tân sinh viên và sinh viên:

  • Giảm 45% học phí năm nhất và 25% học phí các năm còn lại;
  • Ứng trước học bổng 10 triệu đồng mua laptop học tập;
  • Miễn phí nhập học hoặc miễn phí 6 tháng ở KTX ĐH TBD;
  • Giãn đóng học phí năm học 2021-2022 theo nguyện vọng.

Chi tiết học bổng tuyển sinh năm 2021, thí sinh vui lòng xem chi tết tại đây.

Ký túc xá

Khu ký túc xá hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao là tòa nhà bốn tầng bên cạnh nhà nghỉ của giảng viên và chuyên viên nước ngoài sẽ được đưa vào sử dụng trong năm học 2020. KTX có nhiều loại phòng cho SV lựa chọn. Bạn có thể chọn một căn hộ đầy đủ tiện nghi, có phòng riêng và nhà vệ sinh riêng.

Bạn cũng có thể chọn những căn hộ chung bốn người với các tiện nghi như đang ở nhà. Các tầng nhà KTX đều có khu sinh hoạt chung, bảo vệ 24/7, có sân vườn và căn-tin hiện đại. Không chỉ là nơi để ở, KTX còn là nơi diễn ra các sinh hoạt như một đời sống thu nhỏ, kiến tạo và duy trì một không gian học tập phù hợp với sự phát triển của nền học thuật quốc tế trong thế kỷ 21.

Trường có giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp không?

TBD có hơn 150 đối tác là các ngân hàng, doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng ACB, Ngân hàng Nam Á, công ty Yến sào Khánh Hòa, công ty Khatoco…. Ngoài ra, Nhà trường còn có các đối tác là khách sạn 4-5 sao tại Nha Trang như Vinpearl Nha Trang, Sheraton Hotel, InterContinental Hotel, TTC Hotel…Vì vậy, trong quá trình học, SV sẽ có cơ hội thực tập và nhiều khả năng được giữ lại làm việc tại các doanh nghiệp lớn này.

Ngoài ra, giảng viên của TBD bên cạnh công tác giảng dạy còn là các doanh nhân và có nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp khác. Do đó, trong quá trình giảng dạy, nếu các bạn học tốt, năng động, thầy cô có thể giới thiệu học trò đến các doanh nghiệp. Đây cũng là một cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn học tại TBD.

TBD thường xuyên nhận được các thông tin tuyển dụng từ các đối tác, doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng sinh viên TBD. Tuy nhiên, trong vấn đề việc làm luôn cần sự nổ lực của cả hai bên: người tìm việc và nhà tuyển dụng. Nhà trường sẽ tìm mọi phương án tốt nhất cho sinh viên và đương nhiên sinh viên cũng phải nỗ lực học tập để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Em có thể làm thêm trong quá trình học tập tại trường?

Môi trường đại học khác phổ thông, chương trình học không dày như phổ thông mà có thể chỉ học một buổi sáng hoặc một buổi chiều. Các bạn có thể bố trí thời gian đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời tạo các mối quan hệ cho mình.

Sinh viên Thái Bình Dương đa số rất năng động, từ năm 2 trở đi có nhiều bạn đã đi làm thêm. Chưa kể, có nhiều bạn làm thêm một thời gian và sau khi tốt nghiệp còn được doanh nghiệp đó giữ lại làm việc, hoặc giới thiệu cho công việc mới tốt hơn nhờ vào mối quan hệ trong quá trình đi làm thêm.

Tại Nha Trang, việc làm thêm cho sinh viên khá nhiều, nhu cầu tuyển dụng là khá cao, các bạn có thể làm tại nhà hàng (phục vụ, quản lý, thu ngân,…), khách sạn (lễ tân, buồng phòng,…), làm tại các đại lý bán vé, tour, gia sư,… với mức thu nhập khoảng 2 – 3 triệu đồng/tháng.

Cách xét tuyển vào trường?

Năm 2021, Trường xét tuyển dựa trên 3 phương thức và bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/3/2021:

Phương thức 1: dựa trên học bạ của học sinh, gồm 5 đợt xét tuyển, gồm các hình thức như sau:

– Căn cứ kết quả 5 học kỳ (Học kỳ 1 & 2 – lớp 10, học kỳ 1&2 – lớp 11 và học kỳ 1- lớp 12).

– Căn cứ kết quả 3 năm lớp 10, 11 và 12.

– Căn cứ theo kết quả học kỳ 1 lớp 12 theo ngành và tổ hợp môn.

– Căn cứ theo kết quả cả năm lớp 12 theo ngành và tổ hợp môn.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp học bạ và năng lực (có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, đạt thành tích tại các kỳ thi cấp tỉnh trở lên).

Xem chi tiết tại đây.