Tín chỉ là gì

Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng học tập. Một tín chỉ được quy định bằng 15 tiết học lý thuyết, 30 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, bằng 60 giờ thực tập tại cơ sở hoặc bằng 45 giờ làm tiểu luận, bài tập lớn, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp.
Để tiếp thu được một tín chỉ sinh viên phải dành ít nhất 30 giờ chuẩn bị ngoài giờ lên lớp.

Học phí của trường bao nhiêu?

Học phí được tính theo tín chỉ. Mức học phí năm 2020 là 640.000 đồng/tín chỉ. 
Nhà trường cam kết duy trì mức học phí cố định toàn khóa học. Đồng thời, do điều kiện ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Đại học Thái Bình Dương quyết định giảm 80% học phí cho năm học đầu tiên của khóa tuyển sinh năm 2020.

Tổng số tín chỉ là bao nhiêu?

Chương trình đào tạo được xây dựng theo học chế tín chỉ với tổng số 130 tín chỉ/toàn khóa. Đồng thời bạn có thể chọn ngành phụ trong quá trình học. Ví dụ, khi học ngành Công nghệ thông tin, bạn có thể lựa chọn để học một trong các chuyên ngành phụ như: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Hướng dẫn Du lịch Quốc tế… Các ngành phụ sẽ tăng thêm lợi thế cạnh tranh cho các bạn ứng tuyển xin việc sau khi tốt nghiệp.
Thời gian khóa học theo lộ trình mẫu khoảng 3,5 năm. 1 năm học sẽ có 3 học kỳ, mỗi học kỳ 4 tháng.
Trường áp dụng học chế tín chỉ, sinh viên được chọn môn học, được tự thiết lập lộ trình học của mình. Vì vậy, sinh viên có thể chủ động đăng ký nhiều môn học và rút ngắn thời gian học, xét tốt nghiệp sớm.
Số tín chỉ trong mỗi học kỳ không giống nhau. Học phí bình quân khoảng 7,6 triệu đồng/học kỳ, 23 triệu đồng/năm.

Chương trình đào tạo như thế nào?

Chương trình đào tạo của ĐH Thái Bình Dương được thiết kế dựa trên các hình thức học tập đa dạng và sinh động, áp dụng triết lý giáo dục khai phóng và hệ thống tín chỉ bắc Mỹ nên SV được chọn môn học mình thích, tự xây dựng lộ trình học. Cách thức đào tạo của TBD sẽ giúp sinh viên xây dựng cho mình năng lực tự chủ trong cuộc sống, năng lực tự học tự thích nghi với những biến động của xã hội.
Chương trình học bao gồm các buổi học trên lớp, thuyết trình, tọa đàm chuyên đề do giảng viên hoặc chuyên gia khách mời. Sinh viên có cơ hội thực hiện các đồ án theo nhóm. Phương thức này giúp sinh viên đạt được kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp. Đồng thời, SV sẽ được tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của trường. Quá trình tham gia thực tế này hỗ trợ cho sinh viên tăng cường, củng cố kiến thức tổng quát và tư duy phản biện.
Sinh viên có thể lựa chọn một hoặc vài học phần thuộc các lãnh vực khác ở các khoa khác để tích lũy đủ tín chỉ cho chương trình học.
Cuối kỳ, sinh viên sẽ chứng tỏ mức độ tiếp thu của mình qua các hình thức đánh giá, gồm các kỳ kiểm tra, làm đồ án nhóm hoặc cá nhân, bài tập tại nhà và tại lớp, kỹ năng thuyết trình và hoạt động trong lớp.
Phương thức tích lũy tín chỉ này sẽ xây dựng nền tảng kiến thức đa dạng cho sinh viên. Do đó, SV có khả năng thích nghi với những công việc mới, ở các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

Chính sách học bổng

Năm 2020, Đại học Thái Bình Dương dành hơn 300 suất học bổng trị giá trên 10 tỉ đồng cho sinh viên đăng ký xét tuyển và trúng tuyển nhập học vào Trường, đồng thời có hồ sơ đăng ký chương trình học bổng. Ứng viên trúng tuyển được miễn giảm 100%, 75% hoặc 50% học phí toàn khóa học.
Học bổng Phát triển tài năng: Thí sinh có hồ sơ xét tuyển và trúng tuyển nhập học vào Đại học Thái Bình Dương, có hạnh kiểm xếp loại tốt và đạt ít nhất một trong các tiêu chí sau:
Điểm trung bình cộng các môn theo cách xác định điểm xét tuyển của phương thức tuyển sinh từ 7.0 trở lên.
Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5, TOEFL iBT 60, TOEIC 600) hoặc đạt giải Khuyến khích trở lên trong các kỳ thi (Học sinh giỏi cấp tỉnh, Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Olympic truyền thống 30-4).
Học bổng Vượt khó: Thí sinh có hồ sơ xét tuyển và trúng tuyển nhập học vào Đại học Thái Bình Dương, có hạnh kiểm xếp loại tốt, gia đình thuộc hộ nghèo/cận nghèo (có xác nhận của địa phương), gia đình khó khăn (ĐH Thái Bình Dương sẽ về địa phương xác nhận theo đơn đăng ký học bổng), có ý chí phấn đấu trong học tập và đạt ít nhất một trong các tiêu chí sau:
Điểm trung bình cộng các môn theo cách xác định điểm xét tuyển của phương thức tuyển sinh từ 6.0 trở lên.
Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS 5.5, TOEFL iBT 60, TOEIC 600) hoặc đạt giải Khuyến khích trở lên trong các kỳ thi (Học sinh giỏi cấp tỉnh, Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, Olympic truyền thống 30-4)
Học bổng Doanh nghiệp: Đại học Thái Bình Dương sẽ phối hợp với các doanh nghiệp đối tác xét chọn các thí sinh trúng tuyển có kết quả cao nhất mỗi ngành để cấp học bổng. Học bổng doanh nghiệp có trị giá tối đa 100% học phí toàn khóa.
Năm 2020, đối tác chiến lược là Ngân Hàng ACB sẽ nhận 10 sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế và Luật tham gia chương trình Future Bankers.
Học bổng Vì công lý: Nhằm hỗ trợ và động viên các bạn sinh viên ngành Luật, Nhà trường phối hợp với các nhà tài trợ trao 10 suất “Học bổng vì công lý” trị giá 50%, 75% hoặc 100% học phí toàn khóa học (đối với khóa tuyển sinh 2020), hoặc tài trợ học phí các học phần còn lại đối với các sinh viên đang học.
Để xét Học bổng Vì công lý, học sinh/sinh viên cần thỏa các điều kiện sau:
Thí sinh có điểm trung bình THPT >=6.5 đối với học sinh và điểm trung bình tích lũy 2.8 (GPA >=2.8) đối với sinh viên;Có tư duy tốt, nhanh nhẹn;
Ưu tiên những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều nỗ lực trong học tập và rèn luyện;
Có thư giới thiệu của giáo viên, hoặc của Ban giám hiệu trường THPT, hoặc của Khoa Kinh tế và Luật;
Hoàn thành bài luận theo chủ đề.
Ngoài ra, đầu mỗi năm học, dựa vào kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên, Hội đồng học bổng Nhà trường xét và trao Học bổng Khuyến học cho sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập. Giá trị Học bổng khuyến học từ 25%, 50%, 75%, hoặc 100% học phí của năm học.
Thời gian dự tuyển học bổng 2020:
* Đợt 1: Đến hết ngày 15/07/2020 (ngày công bố kết quả dự kiến 20/07/2020)
* Đợt 2: Từ ngày 20/07/2020 đến 19/08/2020 (ngày công bố kết quả dự kiến 24/08/2020)
* Đợt 3: Từ ngày 24/08/2020 đến 31/08/2020 (ngày công bố kết quả dự kiến 04/09/2020)
* Đợt 4: Từ ngày 4/9/2020 đến 30/9/2020 (ngày công bố kết quả dự kiến 5/10/2020)

Ký túc xá

Chuyển đổi nội dungKhu ký túc xá hiện đại, đạt tiêu chuẩn cao là tòa nhà bốn tầng bên cạnh nhà nghỉ của giảng viên và chuyên viên nước ngoài sẽ được đưa vào sử dụng trong năm học 2020. KTX có nhiều loại phòng cho SV lựa chọn. Bạn có thể chọn một căn hộ đầy đủ tiện nghi, có phòng riêng và nhà vệ sinh riêng. Bạn cũng có thể chọn những căn hộ chung bốn người với các tiện nghi như đang ở nhà. Các tầng nhà KTX đều có khu sinh hoạt chung, bảo vệ 24/7, có sân vườn và căn-tin hiện đại. Không chỉ là nơi để ở, KTX còn là nơi diễn ra các sinh hoạt như một đời sống thu nhỏ, kiến tạo và duy trì một không gian học tập phù hợp với sự phát triển của nền học thuật quốc tế trong thế kỷ 21.

Trường mình là trường công hay trường tư? Khác nhau giữa trường công lập và tư thục như thế nào?

ĐH Thái Bình Dương là trường tư thục.
Vậy, trường công lập và trường tư thục khác nhau như thế nào?
Trước hết, về định nghĩa thì đại học tư thục do cá nhân hay một nhóm cá nhân xin phép thành lập và tự đầu tư. Trong khi đó, đại học công lập là trường đại học do nhà nước đầu tư kinh phí và cơ sở vật chất, hoạt động chủ yếu bằng các nguồn tài chính công, khoản đóng góp phi vụ lợi.
Về cơ sở vật chất: trường tư thục thường có cơ sở khang trang hơn trường công lập. Để tiến hành sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất, trường công lập phải đợi Nhà nước cấp vốn và nhiều thủ tục liên quan. Ngược lại, trường tư thục độc lập, tự chủ về tài chính chứ không phụ thuộc vào nhà nước. Do đó, lãnh đạo trường hoàn toàn có quyền tự quyết về đầu tư sửa chữa, xây dựng các tòa nhà mới, cơ sở vật chất mới phục vụ cho việc học tập của SV. Vì vậy, SV sẽ có cơ hội được tiếp cận với phòng thí nghiệm, phòng thực hành hiện đại, cơ sở vật chất tốt. Hiện nay, ĐH TBD đang hoàn thiện khu ký túc xá 4 tầng với nhiều loại phòng, đầy đủ tiện nghi đưa vào sử dụng từ năm học 2020-2021.
Về chất lượng đào tạo: Các trường tư thục có chương trình đào tạo khá đa dạng và phong phú. Nhiều chương trình liên kết quốc tế và cập nhật chương trình đào tạo theo xu thế quốc tế hóa nhằm giúp sinh viên tiếp cận nền giáo dục tiến bộ của quốc tế. Còn trường đại học công lập lại có hướng đào tạo theo kiểu truyền thống.
Tại ĐH TBD, chương trình đào tạo mới được cập nhật theo xu thế quốc tế hóa. Nhiều môn học, tài liệu học tập của trường có phiên bản Tiếng Anh. Đặc biệt từ năm 2020, chương trình đào tạo còn tăng cường giảng dạy tiếng Anh (18 tín chỉ, tương đương 540 giờ/ ngành) nhằm giúp cho SV tốt nghiệp đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh tối thiểu tương đương chuẩn quốc tế IELTS 5.0.
Tiến sĩ Bùi Trân Phượng – Chủ tịch HĐQT trường ĐH TBD nhấn mạnh: “Cách làm này của trường nhằm mục tiêu xa hơn là dù tốt nghiệp ở Việt Nam nhưng các sinh viên của trường cần phải có sức cạnh tranh với sinh viên bên ngoài, ít nhất là từ các nước trong khu vực”.
Về bằng cấp: tất cả các chương trình đào tạo ở cả trường công và trường tư đều được Bộ GD&ĐT kiểm định chất lượng. Sinh viên đại học tốt nghiệp trường công hay trường tư đều được cấp bằng Cử nhân, nằm trong hệ thống văn bằng quốc gia.
Về cơ hội việc làm: hầu hết các công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài, đều chú trọng đến thực lực và kinh nghiệm của ứng viên chứ không phải bạn tốt nghiệp trường công hay trường tư.
Và, để tăng cường cho sinh viên khả năng cạnh tranh, tiến sĩ Phạm Quốc Lộc – Phó Hiệu trưởng chuyên môn của nhà trường cho biết: “ĐH TBD là đại học đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa áp dụng mô hình Giáo dục khai phóng, kết hợp đào tạo chuyên môn sâu nghề nghiệp và giáo dục kỹ năng tổng quát. Chương trình đào tạo không chỉ cung cấp cho Sinh viên chuyên môn để làm việc mà còn có hiểu biết rộng để thích nghi với nhu cầu của thị trường lao động nhiều biến đổi trong tương lai”.
Về học phí: Do nguồn tài chính để hoạt động của trường tư thục không có sự hỗ trợ của Nhà nước nên có xu hướng cao hơn trường công lập. Tuy nhiên, đi đôi với học phí là sự đầu tư lớn về cở sở vật chất, về nguồn lực giảng viên nhằm mang đến chương trình đào tạo chất lượng, có tính cạnh tranh cho sinh viên.
Tóm lại, do suy nghĩ định kiến mà nhiều phụ huynh, học sinh ái ngại việc học trường tư. Thực tế, nhiều sinh viên tốt nghiệp trường tư lại có công việc tốt hơn do được tiếp cận kiến thức thực tế và nhiều kỹ năng cần thiết để làm việc ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Trường có giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp không?

TBD có hơn 150 đối tác là các ngân hàng, doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng ACB, Ngân hàng Nam Á, công ty Yến sào Khánh Hòa, công ty Khatoco…. Ngoài ra, Nhà trường còn có các đối tác là khách sạn 4-5 sao tại Nha Trang như Vinpearl Nha Trang, Sheraton Hotel, InterContinental Hotel, TTC Hotel…Vì vậy, trong quá trình học, SV sẽ có cơ hội thực tập và nhiều khả năng được giữ lại làm việc tại các doanh nghiệp lớn này.
Ngoài ra, giảng viên của TBD bên cạnh công tác giảng dạy còn là các doanh nhân và có nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp khác. Do đó, trong quá trình giảng dạy, nếu các bạn học tốt, năng động, thầy cô có thể giới thiệu học trò đến các doanh nghiệp. Đây cũng là một cơ hội nghề nghiệp rất lớn cho các bạn học tại TBD.
TBD thường xuyên nhận được các thông tin tuyển dụng từ các đối tác, doanh nghiệp ưu tiên tuyển dụng sinh viên TBD. Tuy nhiên, trong vấn đề việc làm luôn cần sự nổ lực của cả hai bên: người tìm việc và nhà tuyển dụng. Nhà trường sẽ tìm mọi phương án tốt nhất cho sinh viên và đương nhiên sinh viên cũng phải nỗ lực học tập để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Em có thể làm thêm trong quá trình học tập tại trường được không?

Môi trường đại học khác phổ thông, chương trình học không dày như phổ thông mà có thể chỉ học một buổi sáng hoặc một buổi chiều. Các bạn có thể bố trí thời gian đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, đồng thời tạo các mối quan hệ cho mình.
Sinh viên Thái Bình Dương đa số rất năng động, từ năm 2 trở đi có nhiều bạn đã đi làm thêm. Chưa kể, có nhiều bạn làm thêm một thời gian và sau khi tốt nghiệp còn được doanh nghiệp đó giữ lại làm việc, hoặc giới thiệu cho công việc mới tốt hơn nhờ vào mối quan hệ trong quá trình đi làm thêm.
Tại Nha Trang, việc làm thêm cho sinh viên khá nhiều, nhu cầu tuyển dụng là khá cao, các bạn có thể làm tại nhà hàng (phục vụ, quản lý, thu ngân,…), khách sạn (lễ tân, buồng phòng,…), làm tại các đại lý bán vé, tour, gia sư,… với mức thu nhập khoảng 2 – 3 triệu đồng/tháng.

Cách xét tuyển điểm học bạ như thế nào?

Chào em, em có thể đăng ký xét tuyển vào trường bằng Phương thức xét nguyện vọng kỳ thi THPT năm 2020 hoặc Xét bằng Phương thức Xét tuyển Học bạ THPT. Hiện tại Em có thể Đăng ký xét học bạ trên trang xét tuyển trực tuyến tại link này nhé: http://tbd.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen/
Sau khi làm xong đơn Đăng ký xét tuyển trực tuyến em gửi về trường 1 bản học bạ photo nhé. Địa chỉ nhận hồ sơ: Trường Đại học Thái Bình Dương, số 79 đường Mai Thị Dõng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Điện thoại: 0258.3727.147
Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng, em có thể để nhân viên bưu điện thu hộ khi đi gửi học bạ photo cho trường nhé.
1. Cách tính điểm xét tuyển bằng học bạ như thế nào?
Thí sinh có thể chọn 1 trong các cách sau để đăng ký xét tuyển:
Điểm trung bình cộng của tất cả các môn trong 5 học kỳ (cả năm lớp 10, lớp 11, và học kỳ 1 lớp 12)
Công thức tính điểm:
Điểm xét tuyển = (Điểm TB cả năm lớp 10 + Điểm TB cả năm lớp 11 + Điểm TB học kỳ I lớp 12)/3
Điểm trung bình cộng của 3 môn tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ (cả năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
Điểm xét tuyển = (Điểm TBC môn “X” + Điểm TBC môn “Y” + Điểm TBC môn “Z”)/3
Trong đó:
Điểm TBC môn “X/Y/Z” = (điểm môn “X/Y/Z” HK1 lớp 10 + điểm môn “X/Y/Z” HK2 lớp 10 + điểm môn “X/Y/Z” HK1 lớp 11 + điểm môn “X/Y/Z” HK2 lớp 11 + điểm môn “X/Y/Z” HK1 lớp 12)/5
Điểm trung bình cộng của tất cả các môn trong 3 năm học lớp 10, lớp 11, và lớp 12
Điểm xét tuyển = (Điểm TB cả năm lớp 10 + Điểm TB cả năm lớp 11 + Điểm TB cả năm lớp 12)/3
Điểm trung bình cộng của 03 môn tổ hợp xét tuyển trong 3 năm học (điểm cả năm thuộc lớp 10, lớp 11 và lớp 12).
Điểm xét tuyển = (Điểm TBC môn “X” + Điểm TBC môn “Y” + Điểm TBC môn “Z”)/3
Trong đó:
Điểm TBC môn “X/Y/Z” = (điểm môn “X/Y/Z” cả năm lớp 10 + điểm môn “X/Y/Z” cả năm lớp 11 + điểm môn “X/Y/Z” cả năm lớp 12)/3
Điểm xét trúng tuyển = điểm xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có)
2. Địa chỉ nhận thư xét tuyển của trường là ở đâu?
Trụ sở chính: Trường Đại học Thái Bình Dương, số 79 đường Mai Thị Dõng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
Điện thoại: 0258.3727147; 0901.939684 (cô Nhi); 0944.010.779 (cô Hạnh)
Văn phòng: Đại học Thái Bình Dương, số 08 đường Pasteur, phường Xương Huân, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Điện thoại: 0258.6565599; 0359.930295 (thầy Kiệt); 0792.073400 (cô Linh)
Xét tuyển trực tuyến: http://tbd.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen/
Học bổng: http://tbd.edu.vn/hoc-bong-tbd-2020/
Ngành học: http://tbd.edu.vn/nganh-hoc/
Website: http://tbd.edu.vn/