Hỏi – Đáp

CHỈ TIÊU TUYỂN SINH

Năm 2022, Trường ĐH Thái Bình Dương tuyển sinh 8 ngành với 23 chuyên ngành khác nhau.

 • Ngành Công nghệ thông tin (gồm các chuyên ngành: Công nghệ phần mềm; Trí tuệ nhân tạo ứng dụng; Hệ thống thông tin quản lý; Mạng máy tính & An toàn thông tin)
 • Ngành Quản trị kinh doanh (gồm các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh; Digital Marketing; Kinh doanh bất động sản; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Quản trị khởi nghiệp)
 • Ngành Tài chính – Ngân hàng (gồm các chuyên ngành: Ngân hàng số; Công nghệ tài chính)
 • Ngành Kế toán (gồm các chuyên ngành: Kế toán doanh nghiệp; Kiểm toán)
 • Ngành Ngôn ngữ Anh (gồm các chuyên ngành: Du lịch quốc tế; Phương pháp giảng dạy; Truyền thông; Đối ngoại doanh nghiệp)
 • Ngành Đông phương học (gồm các chuyên ngành: tiếng Hàn Quốc; tiếng Trung Quốc)
 • Ngành Luật
 • Ngành Du lịch (gồm các chuyên ngành: Quản trị Khách sạn – Nhà hàng; Quản trị Lữ hành – Sự kiện; Du lịch sức khoẻ)

Thời gian đào tạo là 3,5 -4 năm, tuỳ vào từng chuyên ngành sinh viên lựa chọn. Tổng số tín chỉ mỗi ngành là 130 tín chỉ. Nhà trường sẽ tổ chức giảng dạy 3 học kỳ/năm, sinh viên có thể hoàn thành chương trình học trong 11 học kỳ.

Năm 2022, Trường ĐH Thái Bình Dương xét tuyển 1.000 chỉ tiêu vào 23 chuyên ngành. Năm 2021, điểm trúng tuyển theo phương thức học bạ là 6.0 (điểm trung bình). Năm 2022, dự kiến không có nhiều thay đổi. Trường đang nhận hồ sơ xét tuyển bằng học bạ, chỉ cần có điểm học kỳ 1 lớp 12 hoặc điểm 5 học kỳ em có thể nộp hồ sơ trực tuyến ngay tại đây.

PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

Năm 2022, Trường ĐH Thái Bình Dương áp dụng 5 phương thức xét tuyển như sau:

 • Xét tuyển Học bạ THPT (kết quả 05 học kỳ; hoặc cả 3 năm THPT; hoặc năm lớp 12; hoặc học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp; hoặc cả năm lớp 12 theo tổ hợp)
 • Xét tuyển theo Kết quả thi THPT 2022
 • Xét tuyển kết hợp học bạ và năng lực
 • Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
 • Xét điểm tốt nghiệp THPT

Các mốc thời gian xét tuyển theo phương thức xét học bạ em có thể sử dụng, gồm:

 • Đợt 1: 01/3 – 15/4
 • Đợt 2: 18/4 – 30/6
 • Đợt 3: 01/7 – 15/7
 • Đợt 4: 18/7 – 01/8
 • Đợt 5: 02/8 – 31/8
 • Đợt 6: 01/9 – 15/9
 • Đợt 7: 16/9 – 30/9 (nếu còn chỉ tiêu)

Ngay bây giờ thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét học bạ tại đây.

Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển.

Trường có xét tuyển theo phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh chỉ cần có Bằng Tốt nghiệp, học bạ THPT là có thể đăng ký xét tuyển.

Ngay bây giờ thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng phương thức xét học bạ tại đây.

Trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển sau khi kết thúc mỗi đợt xét tuyển.

HỌC PHÍ - HỌC BỔNG - HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Học phí toàn khoá 2022  62.400.000 đồng hay trung bình 5.672.000 đồng/học kỳ. Sinh viên sẽ học 3 học kỳ/năm, và có thể hoàn thành chương trình trong 11 học kỳ hay trong 3,5 năm học.

Nhà trường cam kết học phí ổn định trong toàn khoá học.

Ngoài ra, trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ khác nhau cho sinh viên như giảm học phí, tặng học bổng của doanh nghiệp, giới thiệu việc làm đa dạng, v.v để sinh viên có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt.

Xin xem chi tiết về học phí tại đây.

Năm 2022, Trường đã công bố 400 suất học bổng, tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng. Có 03 loại học bổng: Phát triển Tài năng, Khuyến học, Vượt khó Covid-19. Học bổng phù hợp cho mọi đối tượng trúng tuyển vào TBD với mức học bổng lên đến 100% học phí. Thí sinh nộp học bổng trực tuyến TẠI ĐÂY 

Hoặc nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: DỰ TUYỂN HỌC BỔNG 2022 – TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÁI BÌNH DƯƠNG Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Thái Bình Dương, Số 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa.

Thời gian dự tuyển học bổng tuyển sinh TBD 2022:

 • Đợt 1: Đến hết ngày 15/4/2022 (ngày công bố kết quả dự kiến 19/4/2022)
 • Đợt 2: Đến hết ngày 16/5/2022 (ngày công bố kết quả dự kiến 20/5/2022)
 • Đợt 3: Từ ngày 16/5/2022 đến 15/7/2022 (ngày công bố kết quả dự kiến 22/7/2022)
 • Đợt 4: Từ ngày 18/7/2022 đến 31/8/2022 (ngày công bố kết quả dự kiến 05/9/2022)

Từng loại học bổng sẽ có các tiêu chí lựa chọn khác nhau, thí sinh tham khảo thông tin chi tiết tại Hỗ trợ Tài chính và Học bổng.

NGÀNH/CHUYÊN NGÀNH

Ngành Đông phương học của Trường Đại học Thái Bình Dương có 02 chuyên ngành: Tiếng Hàn Quốc, Tiếng Trung Quốc. Thí sinh chưa có trình độ tiếng Hàn Quốc vẫn có thể xét tuyển vào ngành Đông phương học.

Với chuyên ngành Tiếng Hàn Quốc, sinh viên được học ngôn ngữ với người bản xứ ngay từ năm nhất, tiếp thu nền tảng văn hóa song phương Việt Nam – Hàn Quốc, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới, v.v. giúp bạn hiểu thấu đáo cách thức giao tiếp, làm việc hiệu quả với con người và doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng giá trị cao đến từ nhà trường và các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Không chỉ riêng Ngành Công nghệ thông tin (CNTT), tất cả các ngành nghề hiện nay đều yêu cầu năng lực ngoại ngữ, nhất là trong thời đại 4.0. Tiếng Anh giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát triển bản thân.

Với ngành CNTT, các ngôn ngữ lập trình đều được viết bằng tiếng Anh. Do vậy, chắc chắn bạn cần phải có vốn tiếng Anh cần thiết để có thể sử dụng tốt các công cụ lập trình, phục vụ cho công việc. Các sách chuyên ngành, tài liệu hay cũng đều viết bằng tiếng Anh.

Trường hợp sinh viên chưa giỏi tiếng Anh thì sẽ được Nhà trường đào tạo lại từ đầu. Ngay từ năm nhất trường đã tăng cường tiếng Anh cho sinh viên bằng chương trình M-reader: đọc sách tiếng Anh từ căn bản và chương trình ASL – hỗ trợ từng cá nhân nâng cao trình độ tiếng Anh. Ngoài ra, ngành CNTT có CLB ngoại ngữ, là nơi giao lưu và giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

GIÁO DỤC TỔNG QUÁT/VIỆC LÀM/KÝ TÚC XÁ

Chương trình Giáo dục tổng quát là một nhóm các môn học được Trung tâm Giáo dục Tổng Quát và Đổi mới sáng tạo TBD thiết kế đặc biệt, xây dựng trên nền tảng giáo dục khai phóng để tạo trải nghiệm độc đáo, hào hứng và thách thức nhầm phát triển tri thức, kỹ năng, ngoại ngữ và nhân cách của người học. Qua đó, cổ vũ người học phát triển thành những người có đạo đức, có tri thứ, có khả năng diễn đạt lưu loát và phát triển toàn diện.

Trong quá trình học, sinh viên được khuyến khích phát triển những đề án mang dấu ấn cá nhân. Các công trình dấu ấn này chính là nền tảng để sinh viên liên kết giữa việc học tại giảng đường và đời sống thực tiễn. Mỗi môn học trong chương trình sẽ là một ấn tượng sâu sắc, một kỷ niệm đẹp của thời sinh viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn xem thêm.

Trường ĐH Thái Bình Dương có khu ký túc xá (KTX) hiện đại, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. KTX ĐH Thái Bình Dương gồm hai loại phòng, 67 phòng phổ thông (402 giường) và 16 phòng chất lượng cao với đầy đủ tiện nghi, dịch vụ hỗ trợ đời sống sinh hoạt, học tập và bảo vệ 24/24.

KTX là nơi diễn ra các sinh hoạt như một đời sống thu nhỏ, kiến tạo và duy trì một không gian học tập phù hợp với sự phát triển của nền học thuật quốc tế trong thế kỷ 21.

Để biết thêm chi tiết, mời bạn bấm xem thêm.

Mô hình giáo dục khai phóng của TBD đào tạo và trang bị cho SV không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn rất nhiều kỹ năng và năng lực tư duy thiết thực trong cuộc sống. Trong đó, năng lực thích ứng là cái chính yếu, bởi thích ứng để làm việc, thích ứng để thay đổi theo sự chuyển biến mạnh mẽ của công nghệ, khoa học kỹ thuật và của xã hội. Cùng với mạng lưới các đối tác của trường và các kỳ thực tập thực tế tại các dự án, mô phỏng doanh nghiệp sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của bạn trong môi trường lao động mới và đầy biến động.

Thông qua các kỳ thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, tổ chức, đối tác của trường bạn hoàn toàn có thể tự chủ trong viêc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng và thực tế là rất nhiều bạn được nhận ngay sau khi tốt nghiệp thông qua việc thực tập này.

Ngoài ra, trường cũng nhận rất nhiều “đặt hàng” nhân sự trong các lĩnh vực đào tạo của trường như: ngôn ngữ, du lịch, CNTT, kinh tế, tài chính, v.v. và trường đang nỗ lực nâng cao chất lượng đầu ra nhằm đáp ứng lại sự tin tưởng này. Hiện tại, Nha Trang đang là điểm hút nhân lực ở khu vực Nam Trung Bộ nên em không nên quá lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.