Hơn 400 học sinh Khánh Hòa và Ninh Thuận trải nghiệm “một giờ làm sinh viên” ĐH TBD

Ngày 3/4, Trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường: TBD) tổ chức chương trình “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” lần 2 thu hút hơn 400 học sinh THPT các trường trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của học sinh THPT Nguyễn Trãi (Khánh Hòa), THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa); THPT Lê Duẩn (Ninh Thuận), Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng Nghiệp tỉnh Ninh Thuận.

Học từ trải nghiệm chương trình “TBD Campus Tour 2021

Tại “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên”, học sinh 4 trường THPT đã trải nghiệm không gian học tập ĐH, giao lưu cùng các chuyên gia, giảng viên, sinh viên ĐH TBD. Các bạn thỏa thích giao lưu cùng các CLB Ngành Luật, Nhóm nhảy Dancing Call B Dance Crew; tranh tài sôi nổi với cuộc thi Rung Chuông Vàng “Vượt biển lớn Thái Bình Dương”.

Các bạn học sinh THPT nhận phần thưởng từ cuộc thi Rung chuông vàng “Vượt biển lớn Thái Bình Dương”

Phần ấn tượng và thú vị nhất của TBD Campus Tour 2021 là các bạn học sinh trải nghiệm cảm giác trở thành một sinh viên thực thụ trong một giờ. Các bạn tham gia tìm hiểu và khám phá 8 ngành học hấp dẫn tại ĐH TBD.

Các bạn đã trải nghiệm tiết học “Trạng sư hay Luật sư (Luật), Nhà đàm phán tương lai (Quản trị kinh doanh), Khởi nghiệp với Kế toán (Kế Toán), Nghệ thuật pha chế đồ uống – Đi tour cùng TBD (Du lịch), Lập trình vui (Công nghệ thông tin), Check-in with Mr Chris (Ngôn ngữ Anh), Nhà đầu tư tương lai (Tài chính ngân hàng), Thư pháp Hán tự (Đông phương học – chuyên ngành Trung Quốc), Làm Kimbap cùng Giáo sư Park ( Đông phương học – chuyên ngành Hàn Quốc).

Các bạn học sinh thích thú khám phá ngành Ngôn ngữ Anh qua giờ học “Check-in with Mr Chris”

Em thấy rất yêu thích lớp học của thầy Chris. Thầy là thầy ngoại quốc đầu tiên em tiếp xúc. Thầy rất thân thiện và gây ấn tượng mạnh với em. Em rất thích không gian học tập tại trường ĐH Thái Bình Dương. Em đã chọn được ngành yêu thích Ngôn ngữ Anh và Thái Bình Dương sẽ là trường học định hướng của em trong tương lai.

Bạn Trần Lê Nhật Quỳnh, lớp 12C10 trường THPT Nguyễn Trãi (Khánh Hòa) chia sẻ

Học sinh, giáo viên THPT ấn tượng TBD Campus Tour 2021

Chương trình “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên”lần 2 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với học sinh, thầy cô các trường THPT.

“Hồi trước em thấy ngành Luật khô khan, gò bó trong những câu từ. Nhưng sau khi khám phá tiết học “Trạng sư hay Luật sư”, em có thể nói lên ý kiến của mình và biết nó sai chỗ nào, tiếp thu kiến thức bổ ích trong ngành luật. Qua chương trình, em định hướng được thế mạnh của mình, đi ngành nào. Thầy cô trường ĐH TBD rất thân thiện, tạo cảm hứng học tập cho em.

Bạn Cao Thị Minh Chi, học sinh lớp B4 trường THPT Nguyễn Trãi (Khánh Hòa) chia sẻ

Những chuyến đi thế này thực sự bổ ích cho các em học sinh. Mỗi lần trải nghiệm như vậy sẽ giúp các em học sinh trưởng thành hơn, hiểu rõ các ngành học mà mình đang tìm hiểu”.

Thầy Nguyễn Hữu Hà, Phó Hiệu Trưởng trường THPT Lê Duẩn (Ninh Thuận) nhìn nhận
Học sinh trường THPT chụp ảnh lưu niệm tại TBD Campus Tour 2021 ngày 3/4

“Tôi rất cảm ơn trường ĐH TBD đã tạo điều kiện mời các trường THPT thăm quan và học tập tại trường. Chương trình đã đem lại rất nhiều lợi ích cho học sinh. Một số em chưa có định hướng rõ ràng thì vào đây sẽ có cái nhìn nhận rõ hơn về định hướng ngành nghề của mình. Mong rằng trường ĐH TBD sẽ tiếp tục tạo điều kiện các trường THPT khác đến trường tham quan học tập.”

Thầy Lê Hoàng Sơn, Phó Hiệu Trưởng trường THPT Nguyễn Chí Thanh, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa cho biết.

Liên hệ tham gia TBD Campus Tour 2021

Qua 2 lần tổ chức, “TBD Campus Tour 2021 – Một giờ làm sinh viên” của trường ĐH TBD đã thu hút hơn 600 học sinh 6 trường THPT các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Ninh Thuận tham quan học tập, trải nghiệm. Chương trình đã đem đến không gian sinh hoạt và các hoạt động giao lưu sinh động, khám phá ngành học bổ ích cho học sinh THPT.

Các trường THPT khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên muốn tổ chức/ cần trao đổi thêm thông tin về “TBD Campus Tour 2021”, vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Thái Bình Dương

Địa chỉ: số 79 Mai Thị Dõng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 0258 37 27 147

Email: tuyensinh@tbd.edu.vn

Website: www.tbd.edu.vn / https://www.tuyensinh.tbd.edu.vn/

Facebook: Facebook.com/TruongDaihocThaiBinhDuong

Tin, ảnh: Minh Thảo

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề

ĐH TBD đưa hoạt động STEM tới các trường THPT

Ngày 22/01 và 23/01, Trường ĐH TBD đã tổ chức Workshop “Ứng dụng STEM trong quản lý giáo dục và phát triển dự án” tại THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa) và THPT Lê Quý Đôn (Đắk Lắk).

ĐH TBD ký kết biên bản ghi nhớ với trường THPT Nguyễn Công Trứ (Phú Yên)

Ngày 18/1, trường ĐH TBD và trường THPT Nguyễn Công Trứ, tỉnh Phú Yên cùng ký kết biên bản ghi nhớ trong không khí trang trọng.

Hướng nghiệp nghề gần 700 học sinh THPT tỉnh Khánh Hòa

Sáng 11/1, Trường ĐH TBD tiếp tục tổ chức tư vấn hướng nghiệp nghề cho gần 700 em học sinh THPT Nguyễn Huệ và THPT Tô Văn Ơn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.