Sôi nổi hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp từ 29/3 – 4/4

Từ ngày 29/3 đến 4/4/2021, Trường Đại học Thái Bình Dương (ĐH TBD) thực hiện công tác tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại nhiều tỉnh/thành khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên thu hút hàng nghìn học sinh THPT tham dự.

Đồng hành tư vấn tuyển sinh cùng báo Tuổi Trẻ và báo Giáo dục TPHCM

Ngày 31/03, đồng hành với báo Giáo dục TPHCM, Trường ĐH TBD đã đến các Trường THPT Tuy Phong, THPT Hoà Đa, THPT Bắc Bình, Bình Thuận tư vấn cho hơn 1.200 học sinh lớp 12 đang chuẩn bị làm hồ sơ xét tuyển vào các chương trình học đại học/ cao đẳng. Dịp này, Phòng Tuyển sinh & Truyền thông (TS & TT) đã thực hiện tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh trực tiếp tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 

Đến ngày 3 tháng 4, ĐH TBD tiếp tục đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ trong chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho hơn 3.000 học sinh tại thành phố Tam Kỳ – Quảng Nam. Các bạn học sinh đến tìm hiểu các chương trình học, phương thức xét tuyển của các trường ĐH – CĐ và lắng nghe các chuyên gia tư vấn cách làm bài thi tốt và cơ hội nhận học bổng. Dịp này, gian hàng ĐH TBD có nhiều hoạt động ấn tượng thu hút rất đông cho học sinh và thầy cô trường THPT.

ĐH TBD tuyển sinh 3
Gian hàng tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp của ĐH TBD luôn thu hút đông đảo học sinh quan tâm

Song song với hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cùng báo Tuổi Trẻ, báo Giáo dục TPHCM tại Bình Thuận và Quảng Nam, ĐH TBD đã tổ chức Workshop ứng dụng STEM trong “Quản lý học tập & Phát triển dự án” và “Thiết kế phần mềm” tại các trường THPT ở nhiều địa phương.

Workshop ứng dụng STEM hấp dẫn, thu hút nhiều học sinh

Theo đó, ngày 1/4, ĐH TBD đã triển khai chương trình STEM cho khối 10, khối 11 học sinh Trường THPT Phạm Văn Đồng. Tại Workshop, các bạn chia ra hai nhóm trải nghiệm thực tế – chế tạo một chiếc ghế bằng giấy carton với chiều cao 40cm, có thể chịu lực 70kg và thiết kế game theo ý tưởng của bạn mong muốn.

Với nguồn tài nguyên giới hạn 1 thùng carton, 1 cây thước, 1 viết chì, 1 dao rọc giấy và trong thời gian 90 phút, các bạn học cách làm việc nhóm – phân chia nhiệm vụ lên ý tưởng, chế tạo sản phẩm, hoàn thiện sản phẩm. Nhiều chiếc ghế độc đáo đã trình bày trước ban giám khảo, kết quả chung cuộc hoàn toàn thuyết phục với mẫu thiết kế chắc chắn, đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật và sáng tạo trong phần thuyết trình.

ĐH TBD tuyển sinh 2
3 nhóm học sinh trường THPT Phạm Văn Đồng đạt giải thưởng từ workshop ứng dụng STEM ngày 3/4

Tại workshop lần này, các bạn còn được học lập trình ứng dụng với Scratch dưới sự hướng dẫn giảng viên và sinh viên khoa CNTT ĐH TBD. Hoạt động này giúp học sinh rèn luyện phát triển tư duy, suy luận, cách giải quyết vấn đề, làm việc nhóm. Scratch còn giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với lĩnh vực công nghệ thông tin một cách khoa học và đầy sáng tạo. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các giảng viên khoa Công nghệ thông tin ĐHTBD, các bạn học sinh đã có thể lập trình ra những trò chơi đầy thú vị và hứng khởi.

Anh Lư Trọng Hiếu – Điều phối Tuyển sinh & Truyền thông ĐH TBD nhấn mạnh: Nhà trường luôn đồng hành với các em học sinh và Trường THPT để tạo ra các hoạt động học thuật thú vị, phù hợp với chương trình học tập và nâng cao các kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, v,v. Trong đó, ứng dụng STEM là một trong những hoạt động rất bổ ích dành cho học sinh.

Ấn tượng với TBD Campus Tour 2021 lần hai

Và trong ngày 4/4, TBD Campus Tour 2021 lần hai đã chào đón gần 400 học sinh đến từ 4 trường THPT Nguyễn Trãi, THPT Nguyễn Chí Thanh (Khánh Hòa); THPT Lê Duẩn, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng Nghiệp Ninh Thuận tham dự.

Các bạn học sinh đã thỏa thích check -in trong khuôn viên xanh “resort” campus TBD, vui chơi hết mình nhận quà ý nghĩa cùng cuộc thi Rung chuông vàng – Vượt biển lớn Thái Bình Dương. Đặc biệt, các bạn tham gia học từ trải nghiệm, khám phá sở thích ngành nghề phù hợp với bản thân qua “Một giờ làm sinh viên” khám phá 8 ngành học hấp dẫn tại ĐH TBD.

Các bạn đã trải nghiệm tiết học: “Trạng sư hay Luật sư (Luật), Nhà đàm phán tương lai (Quản trị kinh doanh), Khởi nghiệp với Kế toán (Kế Toán), Nghệ thuật pha chế đồ uống – Đi tour cùng TBD (Du lịch), Lập trình vui (Công nghệ thông tin), Check-in with Mr Chris (Ngôn ngữ Anh), Nhà đầu tư tương lai (Tài chính ngân hàng), Thư pháp Hán tự (Đông phương học – chuyên ngành Trung Quốc), Làm Kimbap cùng Giáo sư Park ( Đông phương học – chuyên ngành Hàn Quốc).

ĐH TBD tuyển sinh
Nhiều bạn học sinh THPT thích thú trải nghiệm tiết học “Lập trình vui” của Khoa Công nghệ thông tin

Anh Âu Nguyễn Quốc Tuấn – Phó phòng Tuyển sinh & Truyền thông khẳng định, các hoạt động tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra 29/3 đến 4/4/2021 tiếp tục góp phần lan tỏa hình ảnh ĐH TBD đến hàng nghìn học sinh THPT tại các tỉnh/thành ở khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Qua các hoạt động này, phụ huynh và học sinh nắm rõ thông tin về nhà trường, thông tin xét tuyển, tiếp cận thông tin các gói học bổng năm 2021 với tổng giá trị trên 13 tỉ đồng.

Các hoạt động này còn giúp học sinh THPT hiểu được chiến lược đào tạo mới của ĐH TBD, sinh viên được trao quyền tự do lựa chọn môn học khai phóng bản thân, thực học qua các vấn đề thực tế của doanh nghiệp, từ đó các bạn có cơ hội tương tác trong mạng lưới làm việc chuyên nghiệp và phát triển toàn diện.

Liên hệ tham gia TBD Campus Tour 2021, Workshop ứng dụng STEM

Các trường THPT khu vực duyên hải miền Trung và Tây Nguyên muốn tổ chức/ cần trao đổi thêm thông tin về “TBD Campus Tour 2021”, Workshop ứng dụng STEM, vui lòng liên hệ:

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông trường ĐH Thái Bình Dương

Địa chỉ: số 79 Mai Thị Dõng, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Điện thoại: 0258 37 27 147

Email: tuyensinh@tbd.edu.vn

Website: www.tbd.edu.vn / https://www.tuyensinh.tbd.edu.vn/

Facebook: Facebook.com/TruongDaihocThaiBinhDuong

Bài, ảnh: Phòng Tuyển sinh & Truyền thông

Có thể bạn quan tâm
Tin cùng chủ đề
01.04.2021

3 bước đăng ký xét tuyển học bạ vào ĐH TBD

Trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường: TBD) gửi đến các bạn quy trình hướng dẫn đăng ký xét tuyển học bạ THPT.

01.03.2021

Tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 (xét tuyển đợt 1)

Trường Đại học Thái Bình Dương (mã trường TBD) thông báo tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2021 đợt 1 theo các phương thức tuyển sinh.

16.01.2021

Hơn 200 học sinh trải nghiệm 1 giờ làm sinh viên ĐH TBD

Ngày 15/1, Trường ĐH TBD tổ chức “Campus Tour 2021 – 1 giờ làm sinh viên” thu hút hơn 200 học sinh THPT 2 địa phương Đắk Lắk và Khánh Hòa.